Hệ thống xử lý nước thải dùng bể thép Viettank – 120m3/h

Reviews

Bể thép xử lý nước thải được dùng phổ biến hiện nay, bể sử dụng vật liệu thép Carbon SS400 hay CT3 tại Viettank.

Nước thải công nghiệp, phân loại:

Nước thải là hỗn hợp các loại nước tồn tại trong tự nhiên và là đầu ra cảu các quá trình sản xuất trong công nghiệp, nông nghiệp, trong sinh hoạt . . . và tự nhiên. Căn cứ vào nguồn gốc sinh ra nước thải mà các nhà khoa học cũng như chính phủ các nước

Hệ thống xử lý nước thải sử dụng bể chứa bằng thép, hợp kim và kim loại được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Bể chứa thép các loại nước thải trong môi trường công nghiệp trước đây thông thường được thi công bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên, do những ưu điểm nổi bật của bể thép và các loại vật liệu mới  như khả năng cơ động, tiến độ thi công, khả năng đpá ứng các yêu cầu công nghệ. Vì vậy, Bể chứa thép các loại nước thải được ưu tiên sử dụng hàng đầu.  Căn cứ vào

Bể thép chứa nước thải bề mặt từ nguồn nước mưa:

Bể thép chứa nước thải bề mặt chủ yêu bắt nguồn từ các nguồn nước từ tự nhiên như nước mưa. Nguồn nước từ mái nhà xưởng hoặc qua các bề mặt thiết bị trong nhà máy. Nguồn nước này chủ yếu được dẫn qua hệ thống mương rãnh tập kết về một hoặc một số nguồn tập trung.

Bể thép chứa Nước thải sinh hoạt:

Nguồn nước thải này được gom từ hệ thống nhà vệ sinh có nguồn thải chủ yếu từ chất thải người lao động. Với nhà máy lượng công nhân 3000 đến 5000 công nhân hoạt động, thì nguồn chất thải gây ô nhiễm là rất lớn, cần được xử lý triệt để.

Bể thép xử lý nước thải từ sản xuất

Tuy nhiên, trong nhà máy sản xuất, lượng nước thải chủ yếu từ quá trình sản xuất như các mô hình: Nhà máy Giấy, nhà máy dệt nhuộm, nhà máy hóa chất hay hệ thống dây truyền mạ sơn phủ. Đa số chất thải này được đánh giá là nước thải nguy hại. Việc quan tâm và yêu cầu xử lý về trạng thái an toàn là vấn đề cấp bách trong nền kinh tế và môi trường hiện nay.

Hệ thống xử lý nước thải

Bể gom thép SS400:

Bể gom nước thải 600m3
Be-gom-nuoc-thai-600m3

Các nguồn nước thai được gom về một vị trí cố định. Tại đây, các bể gom được thiết kế sao cho loại bỏ một phần các lại rác thải, các loại cặn thô và các loại căn nặn sẽ lắng xuống đáy bồn. Tại đây 50% các loại cặ được tác khỏi nguồn nước chỉ cò lại các loại hợp chất tụ lwo lửng trong nước.
Be-gom-nuoc-thai-viettank

Bể Lắng 01:

Bể lắng được làm bằng thép Carbon. Các loại bồn chứa nước thải do Viettank sản xuất đảm bảo kín 100% và có lớp bảo vệ bề mặt để thành bể không bị phá hoại trong quá trình sử dụng. Bể lắng là giai đoạn quan trọng để lắng các hợp chất thải lơ lửng, góp phần loại bỏ 40% chất cặn lắng xuống đáy bể thành dạng bùn được bơm hút tách ra khỏi hệ thống
Be-gom-nuoc-thai-600m3

Bể gom nước thải thép SS400
Bể gom nước thải thép SS400

Bể lắng 02:

Bê lắng 2 hay còn gọi là bể điều hòa được làm từ vật liệu thép. Bên ngoài bể được sơn lớp bảo vệ Sơn Chống gỉ và màu gốc sơn Alkyd, bên ngoài được phủ lớp Composite FRP. Giai đoạn tiếp theo chất thải còn lại sẽ được làm lắng triệt để hơn đến 90% chất cặn lắng xuống đáy và được bơm bùn đáy hút ra khỏi hệ thống. Ngoài ra, tại đây nước thải được điều hòa về một trạng thái cân bằng nhất định, chuẩn bị cho công đoạn xử lý tiếp theo
Bể lắng Viettank

Bể gom nước thải Lamen
Bể gom nước thải Lamen

Bể Điều chỉnh độ PH hàm lượng xút trong nước:

Tại bể điều chỉnh hàm lượng xút Ph trong nước, hàm lượng hóa chất  BOD sẽ được điều chỉnh giảm đến 50%. Hiện tại, chúng ta đang sử dụng hóa chất có độ PH cao hòa tan vào nước thải làm tăng kích thước chất thải. Lượng chất thải lơ lửng tăng lên 30%, lượng bùn hoạt tính tuần hoàn tăng lên 66%

Bể Phản ứng 03 ngăn

Bể phản ứng hay còn gọi bể khử trùng 3 ngăn có tác dụng quan trọng làm sạch nước thải bằng hóa chất Clo với lượng 1,54Kg/h. Tại đây, nước thải sẽ được khử trùng toàn bộ. Các mầm bệnh trong nước thải được tiêu diệt đến 95%. Vật liệu chế tạo bể phản ứng thông dụng hiện nay là thép Carbon hàn lượng thấp như CT3/SS400 bên trong bọc màng Composite bảo vệ.
Bể phản ứng 3 ngăn

Bình lọc áp lực:

Bình lọc áp lực là thiết bị lọc quan trọng trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp trước khi nước được đưa ra môi trường. Đây là công đoạn không thể thiếu đối với các hệ thống xử lý nước yêu cầu chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nước ra ngoài đạt tiêu chuẩn TCVN cho phép. Vật liệu chế tạo bồn lọc áp lực được sử dụng phổ biến hiện nay là Inox304 hay còn gọi là Stainless steel hoặc sử dụng vật liệu thép carbon mác thấp như CT3/SS400  kết hợp với việc bọc Composite (FRP) bên trong.

Bồn lọc áp lực Viettank

Hệ thống phụ trợ: Bể khuấy hóa chất, Máy ép Bùn, Cánh khuấy, Bơm bùn.Bể khuấy hóa chất, cách khuấy và bơm bùn là thiết bị phụ trợ cần thiết trong hệ thống xử lý nước thải. Các bể khuấy hóa chất, hệ thống bơm bùn, Máy ép bùn tách ra khỏi nước thải. góp phần quan trọng trong việc xử lý nước thải. Thiết bị trên hiện tại chủ yếu Viettank lựa chọn từ những nhà sản xuất hàng đầu thế giới, tuy nhiên bộ phận cánh khuấy được sản xuất trong nước và kiểm tra đạt tiêu chuẩn trước khi đưa vào sử dụng, vận hành. Toàn bộ hệ thống thiết bị bồn bể xử lý nước thải được sản xuất trên dây chuyền thiết bị hiện đại tại Viettank.

Bồn chứa công nghiệp VIETTANK  sự lựa chọn hoàn hảo cho chủ đầu tư, các công trình xử lý nước thải trọng điểm. Đến với Viettank, bạn sẽ được tư vấn hàn hỗ trợ từ những kỹ sư chuyên ngành hàng đầu có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực công nghệ xử lý nước thải và các kỹ sư cơ khí đầu ngành.

Xin liên hệ tại đây !

Thông tin liên hệ Viettank
VIETTANK – CÔNG TY TNHH LEXFAS
Hotline: 0944 012 188 – Điện thoại/Fax: +84.24.3950 3568
Trụ sở: Số 13A26-367 Đường Hoàng Quốc Việt, Phường Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
Nhà máy 01: VIETTANK-Quốc lộ 3, Cầu đôi, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
Nhà máy 02: Cụm Công nghiệp Cổ Loa, xã Uy Lỗ, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội
Mail: info@viettank.com
Website: www.viettank.com.vn

0944.012.188